Review รองเท้าวิ่งในครอบครอง

ตั้งแต่วิ่งมา 2 ปีกว่าๆ ก็ซื้อรองเท้าวิ่งมาทั้งหมด 5 คู่
ปัญหาของเรา คือ ไม่รู้ว่ารองเท้าอะไรเหมาะกับตัวเอง และชอบอยากลองของใหม่ไป รองเท้าคู่นึงก็ราคาไม่ถูกเลย จะซื้อทีคิดแล้วคิดอีก แต่บางทีก็ไม่คิด .. เอ้าาา

มาเริ่มที่คู่แรกเลยละกัน

คู่แรก Sketcher Gorun (ซื้อเพราะอ่านรีวิวจากที่ไหนสักแห่ง ด้วยความที่เริ่มวิ่งใหม่ ขอใส่สบายพอ) คู่นี้สีสันสดใส ซื้อปุ๊บใส่ซ้อมระยะฮาล์ฟเพื่อลงฮาล์ฟแรกที่เชียงใหม่มาราธอน และก็ใส่ซ้อมยาวเพื่อไปมาราธอนแรกต่อ เจ็บเข่าตั้งแต่ตอนซ้อมยาวเลย แต่ก็ใส่ไปแข่งมาราธอนแรกนะ คู่นี้มันน่าจะเหมาะกับระยะไม่เกินฮาล์ฟมากกว่า

Sketch Go run สีหวานๆ ตอนนี้เป็นสีออกน้ำตาลไปแล้ว เพราะไม่ได้ซัก

คู่ที่สอง Gel Nimbus ตอนนั้นซื้อที่งาน  Tokyo Marathon Expo (แพ้พนักงาน เขาให้ลองรองเท้า แล้วเราก็ซื้อเลย ง่อววว เขาบริการดีขนาดนั้นนน) แต่ใช้คุ้มเลย ใส่ซ้อม ใส่ลงมาราธอนประมาณ  4 สนาม ลงสนามฮาล์ฟอีก มัน Support ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับเริ่มวิ่งใหม่ๆ และคนที่หน้าเท้ากว้าง

หนานุ่มเลยคู่นี้ ยังไม่ได้ซักเหมือนกัน

คู่ที่สาม รองเท้าเทรล Hoka One One Stinson ATR (ซื้อที่งาน Trail Tiger Balm ตอนนั้นลดราคา + ไม่มีรองเท้า Trail พอดีเลย และคิดถูกมากที่ซื้อ ซื้อตอนนั้นก็ใช้แข่งงานนั้นทันที โคลนเละ และลื่นเชียว เจิมรองเท้าด้วยการวิ่ง 42km ตอนใส่ใหม่ๆ ไม่คุ้นกับรองเท้าก็เลยทำให้เท้าพลิกไปหลายรอบ ดีที่ไม่ล้ม หลังๆมาก็คุ้นเคยกัน เท้าไม่พลิกอีกเลย) คู่นี้ใส่ลุยตะนาวศรี 25km, ขึ้นดอยปุยบ้าง, ไปลุย TNF 5okm, CTM 50km จุ่มโคลนประจำเลย ตอนนี้ยังใช้การได้ดีอยู่

เป็นคู่ที่ใช้เวลาคิดก่อนซื้อไม่นาน เพราะตอนที่เขามาขายมีอยู่รุ่นเดียว สีเดียว เลือกแค่เบอร์ จบ.. บทจะง่ายก็ง่ายแสนง่าย

คู่ที่สี่ Asics Gel-Hyper Tri พอวิ่งมาราธอนหลายๆ สนาม ช่วงปลายปี เริ่มอยากมีรองเท้าวิ่ง น้ำหนักเบาๆ สายถนนที่วิ่งระยะมาราธอนได้ ก็เลยถามเพื่อนๆ แต่ยังรัก Asics อยู่ เลยมองไว้ 2 รุ่น คือ Tarther กับ Gel Hyper Tri

Tarther ตอนนั้นยังไม่กล้าใช้ เพราะมันบางมาก เหมือนไม่มี Support เลย และก็มีแต่ของ Unisex และก็แพงมากด้วย เลยได้ Gel Hyper Tri มาครอบครอง สีโดนใจ น้ำหนักเบา มี Support นิดๆ พอให้อุ่นใจ เวลาซักแห้งไวมาก เคยใส่ลุยน้ำตอนฝนตก กลับบ้านไปซัก เป่าพัดลมตอนกลางคืน ตื่นมาแห้งแล้ว ตัวนี้ถ้ารัดเชือกแน่นไป จะเจ็บหลังเท้ามาก ต้องคลายเชือกหลวมนิดๆ เวลาซื้อต้องบวกไซส์เพิ่มไป 1 size (ปกติใส่ไซส์ 39.5 ก็กลายเป็น 40.5 เพราะความที่เป็นคนหน้าเท้ากว้างมากด้วย บวกอีกไซส์ก็เลยใส่สบายพอดี ไม่แน่นหน้าเท้ามากเกินไป)

คู่นี้เบา สีสวย ใส่วิ่งก็ดี ใส่เที่ยวก็เท่ห์

คู่ที่ห้า หลังจากพา Gel Hyper Tri ลงมาราธอนมาหลายสนาม ระยะน่าจะเกิน 400km เริ่มมองหาคู่ใหม่อีกแล้ว และมาพบกับ Mizuno Wave Emperor คู่นี้ สดๆ ร้อนๆเลย ซื้อปุ๊บพาไปเจิมที่ 10km งานสิงห์ขาวมินิมาราธอน ดีดมาก พื้นแข็ง เหมาะกับคนหน้าเท้ากว้าง ระบายเหงื่อได้ดี เบา ใส่สบาย จากวันที่ไปลอง 10km ก็ไม่มีอาการบาดเจ็บอะไรเลย เดี๋ยวมาคอยดูกันต่อไป

สีสันฉูดฉาด ชนะเริ่ดทุกคู่ที่ผ่านมา มองเห็นรองเท้าก่อนหน้า

จบแล้วรีวิวน้อยๆ ตามมีตามเกิด : D

 

 

Published by nemopear

I'm Frontend Developer, Interest in design, Love drawing, Love running & cycling.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: